skip to Main Content
5 เหตุผล สู่ก้าวแรกเพื่ออนาคต “เชฟ” ที่ RHS

5 เหตุผล สู่ก้าวแรกเพื่ออนาคต “เชฟ” ที่ RHS

5 เหตุผลที่ต้องเลือก “RHS” เป็นก้าวแรกเพื่อ อนาคตเชฟในฝันของคุณ !!

“รู้อะไรก็ไม่สู้….รู้แล้วทำ” สำหรับน้องๆ ที่ชอบในการทำอาหาร หลงใหลในศิลปะการประกอบอาหาร และอยากเริ่มต้นก้าวแรกอย่างมั่นคง ก่อนต่อยอดเดินสู่เส้นทางอาชีพ “เชฟ” ในอนาคต

“RHS” เราคือ “โรงเรียนการโรงแรมและการท่องเที่ยว รีเจนท์ ชะอำ” หลักสูตรที่ได้รับการ รับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ มุ่งเน้นสอนประสบการณ์จริง ได้สัมผัสชีวิตเชฟแบบ Exclusive สุดๆ  และถ้ายังไม่แน่ใจมาดู 5 เหตุผล ว่าทำไม “อนาคตเชฟ” ต้องเริ่มต้นที่ RHS ??

1. Start ดี กำชัยเหนือกว่าเห็นๆ

เพราะอาชีพเชฟ ไม่ได้แค่ทำ “อาหาร” RHS เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี จึงเน้นการสอนแบบครบสูตรครอบคลุมเพื่อให้น้องๆ ได้สัมผัสวิถีความเป็นเชฟให้ได้มากที่สุด อาทิ พื้นฐานการ ทำอาหาร  ฝึกการบริหารครัว, วัตถุดิบ, การปรุงรสชาติอาหารให้กลมกล่อม, เตรียมส่วนผสมอย่างที่ มืออาชีพเค้าทำกัน ฯลฯ และภาคปฏิบัติสุดเข้มข้น สอดแทรกความสนุก ท่ามกลางสังคมที่แวดล้อม ด้วยบุคลากรที่มีคุณภาพ มีประสบการณ์ที่ยาวนาน

2. ระยะสั้น แต่เข้มข้นด้วยคุณภาพ

RHS เป็นหลักสูตร Food Production ที่ใช้ระยะเวลาเรียนเพียง 9 เดือน แต่เข้มข้นด้วย เนื้อหาสาระ ประกอบด้วยการเรียนภาคทฤษฎีเป็นเวลา 6 เดือน ฝึกทักษะอาหารไทยและยุโรป

และฝึกงานเป็นเวลา 3 เดือน ในโรงแรมชั้นนำ 4-5 ดาว เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับน้องๆ สู่การ เป็นเชฟตัวจริง ที่แน่นด้วยคุณภาพ ทักษะ ความรู้ ที่นำไปปฏิบัติได้จริงในอนาคต

3. “ภาษาที่มากกว่า

อย่าคิดว่าทำงานอยู่ในครัวแล้วไม่จำเป็นต้องพบปะใคร ไม่ต้องเรียนรู้ภาษาที่ 3 เพราะ อนาคตเชฟจะไปไกลระดับสากลได้ “ภาษาอังกฤษ” สำคัญ RHS จึงเติมเต็มความสามารถทักษะ ภาษาให้กับน้องๆ ด้วยชั่วโมงเรียนภาษาอังกฤษ ที่เน้นเรื่องการฟังอย่างเข้าใจ การสนทนาที่มี ประสิทธิภาพ ภายในห้องเรียน ห้องปฏิบัติการที่ทันสมัย เอื้อต่อการเรียนรู้อย่างเต็มที่ทุกชั่วโมง

4. “พร้อมรับทุกโอกาสที่เข้ามา

ไม่ว่าจุดประสงค์การเรียนรู้ของน้องๆ คืออะไร RHS ก็ตอบโจทย์ได้มากกว่า เพราะเราเน้น การเรียนรู้ครอบคลุม 360 องศา ที่ “เชฟควรรู้” และการ “ฝึกงานจริง” เพื่อใช้ต่อยอดทำธุรกิจ ส่วนตัวในอนาคตได้ และ “พร้อมทำงาน” ทันทีหลังเรียนจบ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องฝีมือ ทักษะ ประสบการณ์ แต่อย่างใด

5. “ง่ายต่ออนาคต

เมื่อจบหลักสูตรที่ RHS แล้ว น้องๆ สามารถเทียบโอนไปเรียนต่อในระดับปริญญาตรีได้ทั้งมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศ และต่างประเทศ อาทิ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาขา Restaurant Management หรือ สาขา Hotel Management, Swiss Hotel Management School (SHMS) ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หรือคณะ ที่เกี่ยวกับการโรงแรมและการท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น้องๆ สนใจ

…อาชีพเชฟ อาจเริ่มต้นได้ด้วยใจรักก็จริง แต่อย่าลืมว่าในโลกแห่งความจริง “อนาคตเชฟ” จะก้าวไกลได้เท่าไหร่นั้น? ต้องตามมาด้วยพื้นฐานการทำอาหาร การจัดวางอย่างมีศิลปะ ประกอบ กับการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ จรรยาบรรณในอาชีพ เพื่อนำไปสู่การรังสรรค์เมนูที่อบอวลด้วย รสชาติ คุณภาพอย่างแท้จริง ซึ่งหากน้องๆ รักในการทำอาหาร หรือมมีภาพฝันในอนาคตคือ “เชฟ”

อย่าปล่อยให้ช่วงสำคัญของชีวิตผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์มาเลือกเริ่มเต้นก้าวแรกอย่างมั่นคงที่สุดที่ RHS โรงเรียนการโรงแรมและการท่องเที่ยว รีเจนท์ ชะอำ

 

สนใจรับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊ก

https://www.facebook.com/pg/RHS.School

https://rhsschool.ac.th

หรือโทร. 032-508136-9

Line ID : @rhsschool

Материалы по теме:

ลงทะเบียนร่วมงานฟรี Open House “ก้าวแรกสู่ความฝันของการเป็นเชฟกับ RHS” 29 กันยายน 2561
หากคุณหลงใหลในการทำอาหาร และอยากก้าวเข้าสู่เส้นทางเชฟมืออาชีพ .. อย่ารอและมาทำตามฝันด้วยกัน RHS เปิดบ้าน Open House สำหรับน้องๆ และผู้สนใจทั่วไป มาพบกับคณาอาจารย์และศิษย์เก่าที่จะมาพูดคุย และแชร์ประสบการณ์เรียนและทำงาน "การเรียนทำอาหารที่ RHS เริ่มจากการสร้างพื้นฐานความรู้เบื้องต้น ควบคู่กับการปฏิบัติและฝึกงาน ด้วยเหตุนี้นักเรียนของเราจึงมีทักษะที่ดี มีประสิทธิภาพ มั่นใจในการทำงาน พร้อมที่จะกลายเป็นเชฟมืออาชีฟในอนาคต"     ตารางกิจกรรม วันเสาร์ที่ 29 กันยายน   2561 สถานที่:  โรงเรียนการโรงแรมและท่องเที่ยวรีเจ้นท์ชะอำ (RHS) ฟรี บริการรถรับส่งเวลา 8.00 ...
เรียนเป็น “เชฟ” ทำไมต้องฝึกงาน
การเรียนในโรงเรียนสอนทำอาหารนั้นนอกจากจะเรียนปฏิบัติในโรงเรียน ผู้เรียนทุกคนยังต้องมีชั่วโมงฝึกงาน ซึ่งการเข้าไปทดลองปฏิบัติในสถานที่จริงนั้นจะทำให้มีความเข้าใจ และมองเห็นภาพการทำงานจริงเพิ่มขึ้นจากโรงเรียนสอนทำอาหาร อีกทั้งยังได้ฝึกการทำงานร่วมกับผู้อื่น รู้ในจุดแข็ง จุดอ่อนของตัวเอง ซึ่งการคัดเลือกพนักงานของสถานประกอบการต่างๆส่วนมากนั้นก็จะพิจารณาผู้เรียนทำอาหารที่ผ่านการฝึกงานในลำดับต้นๆ รูปแบบการเรียนที่ RHS ตอบโจทย์การเรียนได้อย่างเหมาะสม นอกจากจะปฏิบัติในทักษะสำคัญต่างๆในโรงเรียนสอนทำอาหาร ผู้เรียนยังต้องมีชั่วโมงฝึกงาน (On The Job Training) ทั้งใน Regent-Cha Am, Hua Hin และโรงแรมภายนอกระดับ 4-5 ดาว ...
เรียนทำอาหารแบบ Customize ที่ RHS
RHS จัดการเรียนแบบ Customize โดยผู้เรียนสามารถแจ้งความต้องการว่าให้ทางอาจารย์ผู้สอนเน้นเรื่องใด ไม่ว่าจะเป็นด้านอาหารคาว ของหวาน หรือ เบเกอรี่  Mise En place Course เป็นอีกหนึ่งการเรียน ซึ่งครอบคลุม การจัดเตรียมวัตถุดิบต่างๆ เช่น การหั่น เนื้อ หั่นผัก การจัดแบ่งสัดส่วนอาหาร ซึ่งจะไปสู่การตกแต่งจานที่สวยงามน่ารับประทาน สอบถามสมัครเรียน 032 508 136-9, 02 ...
ลงทะเบียนร่วมงานฟรี Open House “ก้าวแรกสู่ความฝันของการเป็นเชฟกับ RHS” 20 ตุลาคม 2561
หากคุณหลงใหลในการทำอาหาร และอยากก้าวเข้าสู่เส้นทางเชฟมืออาชีพ .. อย่ารอและมาทำตามฝันด้วยกัน RHS เปิดบ้าน Open House สำหรับน้องๆ และผู้สนใจทั่วไป มาพบกับคณาอาจารย์และศิษย์เก่าที่จะมาพูดคุย และแชร์ประสบการณ์เรียนและทำงาน "การเรียนทำอาหารที่ RHS เริ่มจากการสร้างพื้นฐานความรู้เบื้องต้น ควบคู่กับการปฏิบัติและฝึกงาน ด้วยเหตุนี้นักเรียนของเราจึงมีทักษะที่ดี มีประสิทธิภาพ มั่นใจในการทำงาน พร้อมที่จะกลายเป็นเชฟมืออาชีฟในอนาคต"     ตารางกิจกรรม วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561 สถานที่:  โรงเรียนการโรงแรมและท่องเที่ยวรีเจ้นท์ชะอำ (RHS) ฟรี บริการรถรับส่งเวลา 8.00 น. ...
นักเรียน RHS ร่วมงาน Hua Hin Food Fest 2018
RHS ร่วมกับ โรงแรมรีเจ้นท์ชะอำบีช จัดให้นักเรียนได้ร่วมกิจกรรม Hua Hin Food โดยกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์โรงเรียนให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย และให้นักเรียนได้แสดงศักยภาพในด้านอาหารงานจัดขึ้นเมื่อวันที่ 24-26 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา   สอบถามสมัครเรียน 032 508 136-9, 02 255 2821-4 Line ID: @rhsschool Inbox มาหาเราที่: m.me/RHS.School
Back To Top