skip to Main Content
5 เหตุผล สู่ก้าวแรกเพื่ออนาคต “เชฟ” ที่ RHS

5 เหตุผล สู่ก้าวแรกเพื่ออนาคต “เชฟ” ที่ RHS

5 เหตุผลที่ต้องเลือก “RHS” เป็นก้าวแรกเพื่อ อนาคตเชฟในฝันของคุณ !!

“รู้อะไรก็ไม่สู้….รู้แล้วทำ” สำหรับน้องๆ ที่ชอบในการทำอาหาร หลงใหลในศิลปะการประกอบอาหาร และอยากเริ่มต้นก้าวแรกอย่างมั่นคง ก่อนต่อยอดเดินสู่เส้นทางอาชีพ “เชฟ” ในอนาคต

“RHS” เราคือ “โรงเรียนการโรงแรมและการท่องเที่ยว รีเจนท์ ชะอำ” หลักสูตรที่ได้รับการ รับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ มุ่งเน้นสอนประสบการณ์จริง ได้สัมผัสชีวิตเชฟแบบ Exclusive สุดๆ  และถ้ายังไม่แน่ใจมาดู 5 เหตุผล ว่าทำไม “อนาคตเชฟ” ต้องเริ่มต้นที่ RHS ??

1. Start ดี กำชัยเหนือกว่าเห็นๆ

เพราะอาชีพเชฟ ไม่ได้แค่ทำ “อาหาร” RHS เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี จึงเน้นการสอนแบบครบสูตรครอบคลุมเพื่อให้น้องๆ ได้สัมผัสวิถีความเป็นเชฟให้ได้มากที่สุด อาทิ พื้นฐานการ ทำอาหาร  ฝึกการบริหารครัว, วัตถุดิบ, การปรุงรสชาติอาหารให้กลมกล่อม, เตรียมส่วนผสมอย่างที่ มืออาชีพเค้าทำกัน ฯลฯ และภาคปฏิบัติสุดเข้มข้น สอดแทรกความสนุก ท่ามกลางสังคมที่แวดล้อม ด้วยบุคลากรที่มีคุณภาพ มีประสบการณ์ที่ยาวนาน

2. ระยะสั้น แต่เข้มข้นด้วยคุณภาพ

RHS เป็นหลักสูตร Food Production ที่ใช้ระยะเวลาเรียนเพียง 9 เดือน แต่เข้มข้นด้วย เนื้อหาสาระ ประกอบด้วยการเรียนภาคทฤษฎีเป็นเวลา 6 เดือน ฝึกทักษะอาหารไทยและยุโรป

และฝึกงานเป็นเวลา 3 เดือน ในโรงแรมชั้นนำ 4-5 ดาว เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับน้องๆ สู่การ เป็นเชฟตัวจริง ที่แน่นด้วยคุณภาพ ทักษะ ความรู้ ที่นำไปปฏิบัติได้จริงในอนาคต

3. “ภาษาที่มากกว่า

อย่าคิดว่าทำงานอยู่ในครัวแล้วไม่จำเป็นต้องพบปะใคร ไม่ต้องเรียนรู้ภาษาที่ 3 เพราะ อนาคตเชฟจะไปไกลระดับสากลได้ “ภาษาอังกฤษ” สำคัญ RHS จึงเติมเต็มความสามารถทักษะ ภาษาให้กับน้องๆ ด้วยชั่วโมงเรียนภาษาอังกฤษ ที่เน้นเรื่องการฟังอย่างเข้าใจ การสนทนาที่มี ประสิทธิภาพ ภายในห้องเรียน ห้องปฏิบัติการที่ทันสมัย เอื้อต่อการเรียนรู้อย่างเต็มที่ทุกชั่วโมง

4. “พร้อมรับทุกโอกาสที่เข้ามา

ไม่ว่าจุดประสงค์การเรียนรู้ของน้องๆ คืออะไร RHS ก็ตอบโจทย์ได้มากกว่า เพราะเราเน้น การเรียนรู้ครอบคลุม 360 องศา ที่ “เชฟควรรู้” และการ “ฝึกงานจริง” เพื่อใช้ต่อยอดทำธุรกิจ ส่วนตัวในอนาคตได้ และ “พร้อมทำงาน” ทันทีหลังเรียนจบ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องฝีมือ ทักษะ ประสบการณ์ แต่อย่างใด

5. “ง่ายต่ออนาคต

เมื่อจบหลักสูตรที่ RHS แล้ว น้องๆ สามารถเทียบโอนไปเรียนต่อในระดับปริญญาตรีได้ทั้งมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศ และต่างประเทศ อาทิ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาขา Restaurant Management หรือ สาขา Hotel Management, Swiss Hotel Management School (SHMS) ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ หรือคณะ ที่เกี่ยวกับการโรงแรมและการท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น้องๆ สนใจ

…อาชีพเชฟ อาจเริ่มต้นได้ด้วยใจรักก็จริง แต่อย่าลืมว่าในโลกแห่งความจริง “อนาคตเชฟ” จะก้าวไกลได้เท่าไหร่นั้น? ต้องตามมาด้วยพื้นฐานการทำอาหาร การจัดวางอย่างมีศิลปะ ประกอบ กับการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ จรรยาบรรณในอาชีพ เพื่อนำไปสู่การรังสรรค์เมนูที่อบอวลด้วย รสชาติ คุณภาพอย่างแท้จริง ซึ่งหากน้องๆ รักในการทำอาหาร หรือมมีภาพฝันในอนาคตคือ “เชฟ”

อย่าปล่อยให้ช่วงสำคัญของชีวิตผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์มาเลือกเริ่มเต้นก้าวแรกอย่างมั่นคงที่สุดที่ RHS โรงเรียนการโรงแรมและการท่องเที่ยว รีเจนท์ ชะอำ

 

สนใจรับข้อมูลเพิ่มเติมคลิ๊ก

https://www.facebook.com/pg/RHS.School

https://rhsschool.ac.th

หรือโทร. 032-508136-9

Line ID : @rhsschool

Back To Top