skip to Main Content

แรงบันดาลจากแขกคนสำคัญ

Exclusive Seminar หัวข้อ “วิถีทาง และความก้าวหน้าในอาชีพ..เชฟ”

RHS ได้จัดกิจกรรม RHS Get together ก้าวสู่รุ่นที่ 9 วันที่ 23 มกราคม 2561 โดยกิจกรรมภายในเป็นการเปิดให้น้องๆนักเรียน พร้อมผู้สนใจทั่วไปเยี่ยมชมโรงเรียน และรับทราบการเรียนการสอน ทั้ง 4 หลักสูตร และ Exclusive Seminar หัวข้อ “วิถีทาง และความก้าวหน้าในอาชีพ..เชฟ” กับสองเชฟชื่อดังในแวดวงการทำอาหาร เชฟกิจ และ เชฟจากัวร์ พร้อมการแสดง จากนักเรียน RHS และเมนู ข้าวผัดรถไฟ ซึ่งเชฟทั้งสองได้ทำให้แก่ผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้

เนื้อหาสำคัญส่วนหนึ่งในสัมมนานี้ ได้ให้แง่มุมในเรื่องสิ่งที่เรียนมา กับอาชีพที่แตกต่างของเชฟจากัวร์ ซึ่งเชฟเรียนจบการบัญชีมา แต่ปัจจุบันนี้เขาค้นพบตัวเองและรู้ว่าสิ่งที่ต้องการทำจริงๆนั้น คือการเป็น เชฟ อาหารไทย โดยเฉพาะอาหารไทยภาคใต้ตอนนี้เขาเป็นเจ้าของธุรกิจ รวมถึงพิธีกรรายการอาหาร

Learning Seminar  “How To Become Successful Chef”

โดย Chef Alian Muller, Program Manager, Culinary Arts Academy Switzerland

Chef Alian ได้มาสร้างแรงบันดาลใจ เล่าถึงสิ่งที่อาชีพเชฟต้องมี ลักษณะงาน รวมถึงการเตรียมตัว ให้แก่ผู้ต้องการเข้าสู่เส้นทางเชฟ พร้อมแนะนำโรงเรียน Culinary Arts Academy ที่สอนด้านการทำอาหารที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์พร้อมการสาธิตการทำอาหารเมนูสุดพิเศษ

ทั้งนี้ นักเรียนที่จบจาก RHS สามารถต่อยอดการศึกษาในระดับปริญญาตรี ในสถาบันการโรงแรมชื่อดัง ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ได้  เช่น Swiss Hotel Management School, Culinary Art Academy ซึ่งใช้ระยะเวลาในการเรียนที่สั้นลงและค่าเล่าเรียนที่จ่ายน้อยลง

#rhsschool #เรียนเชฟระยะสั้น #เชฟ 

 

สอบถามสมัครเรียน 032 508 136-9, 02 255 2821-4

Line ID: @rhsschool

Inbox มาหาเราที่: m.me/RHS.School

Материалы по теме:

การฝึกงานของนักเรียนรุ่นที่ 9
เมื่อเดือนธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา อาจารย์และทีมงาน ได้เข้าเยี่ยม และติดตามการฝึกงานของนักเรียนรุ่น 9 โดยนักเรียน จะฝึกงานในโรงแรมระดับ 4-5 ดาว อาทิ Renaissanece Bangkok Ratchaprasong Hotel, Hyatt Regency, Hua Hin  Centara Grand Beach Resort & Villas Hua ...
ลงทะเบียนร่วมงานฟรี Open House “ก้าวแรกในสิ่งที่รัก สู่การเป็นเชฟมืออาชีพที่ RHS” 23 พฤศจิกายน 2562
Find Your Passion. RHS เปิดบ้าน Open House สำหรับน้องๆ และผู้สนใจทั่วไป.....สำหรับใครที่ชื่นชอบในการทำอาหารและใฝ่ฝันอยากก้าวสู่เส้นทาง เชฟ ไม่ว่าจะทำงานมาแล้ว เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี  หรือจบ ม.6 ที่วางแผนเรียนต่อยอดด้านการทำอาหาร...อย่ารอและมาทำในสิ่งที่รักด้วยกัน   พบกับอาจารย์ผู้มีประสบการณ์ด้านอาหารโดยตรง ซึ่งจะมาเล่าเคล็ดลับดีๆในการทำอาหาร การเตรียมพร้อมเข้าสู่สายงานการทำอาหาร และศิษย์เก่า RHS ที่จะมาแชร์ประสบการณ์ แรงบันดาลใจในการเรียน การทำงาน และความสำเร็จของพวกเขาRHS  ตอบโจทย์ผู้เรียนที่มองหาหลักสูตรระยะสั้น เน้นปฏิบัติจริง ครอบคลุม ...
ลงทะเบียนร่วมงานฟรี Open House “ก้าวแรกในสิ่งที่รัก สู่การเป็นเชฟมืออาชีพที่ RHS” 19 ตุลาคม 2562
RHS เปิดบ้าน Open House สำหรับน้องๆ และผู้สนใจทั่วไป.....สำหรับใครที่ชื่นชอบในการทำอาหารและใฝ่ฝันอยากก้าวสู่เส้นทาง เชฟ ไม่ว่าจะทำงานมาแล้ว เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี  หรือจบ ม.6 ที่วางแผนเรียนต่อยอดด้านการทำอาหาร...อย่ารอและมาทำในสิ่งที่รักด้วยกัน   พบกับอาจารย์ผู้มีประสบการณ์ด้านอาหารโดยตรง ซึ่งจะมาเล่าเคล็ดลับดีๆในการทำอาหาร การเตรียมพร้อมเข้าสู่สายงานการทำอาหาร และศิษย์เก่า RHS ที่จะมาแชร์ประสบการณ์ แรงบันดาลใจในการเรียน การทำงาน และความสำเร็จของพวกเขาRHS  ตอบโจทย์ผู้เรียนที่มองหาหลักสูตรระยะสั้น เน้นปฏิบัติจริง ครอบคลุม 360 องศา  เรียนเพียง ...
เรียนเป็น “เชฟ” ทำไมต้องฝึกงาน
การเรียนในโรงเรียนสอนทำอาหารนั้นนอกจากจะเรียนปฏิบัติในโรงเรียน ผู้เรียนทุกคนยังต้องมีชั่วโมงฝึกงาน ซึ่งการเข้าไปทดลองปฏิบัติในสถานที่จริงนั้นจะทำให้มีความเข้าใจ และมองเห็นภาพการทำงานจริงเพิ่มขึ้นจากโรงเรียนสอนทำอาหาร อีกทั้งยังได้ฝึกการทำงานร่วมกับผู้อื่น รู้ในจุดแข็ง จุดอ่อนของตัวเอง ซึ่งการคัดเลือกพนักงานของสถานประกอบการต่างๆส่วนมากนั้นก็จะพิจารณาผู้เรียนทำอาหารที่ผ่านการฝึกงานในลำดับต้นๆรูปแบบการเรียนที่ RHS ตอบโจทย์การเรียนได้อย่างเหมาะสม นอกจากจะปฏิบัติในทักษะสำคัญต่างๆในโรงเรียนสอนทำอาหาร ผู้เรียนยังต้องมีชั่วโมงฝึกงาน (On The Job Training) ทั้งใน Regent-Cha Am, Hua Hin และโรงแรมภายนอกระดับ 4-5 ดาว ...
หลักสูตร 9 เดือน เรียนทำอาหาร ที่ RHS เป็นยังไง?
Q:  เรียนทำอาหาร ที่ RHS เป็นยังไง? A: ที่ RHS เป็นหลักสูตรประกาศนียบัตร 9 เดือน มาตรฐานอาเซียน ซึ่ง จะสอนตั้งแต่พื้นฐาน รวมไปถึงเทคนิคการทำ อาหาร ทั้ง ตะวันตก เบเกอรี่ อาหารไทย ที่เน้นการปฎิบัติและทำได้จริงMonth 1-3: Start the Theoryเรียนรู้ทฤษฎีและโครงสร้างแผนกประกอบอาหารMonth 4-6: On ...
Back To Top