skip to Main Content

เริ่มต้นสู่เส้นทาง..เชฟ หลักสูตร 9 เดือน ที่ RHS เป็นยังไง?

Month 1-3: Start the Theory

เรียนรู้ทฤษฎีและโครงสร้างแผนกประกอบอาหาร

เริ่มต้นด้วยการเรียนรู้ทฤษฎีด้านงานโรงแรม และโครงสร้างต่างๆในแผนกครัว พื้นฐานและเทคนิคต่างๆในการประกอบอาหาร เรียนรู้วัตถุดิบ อาหารตามเทศกาลยอดนิยมนานาชาติ การบริหารครัว รวมถึงภาษาอังกฤษและภาษาจีน

Month 4-6: On the Job Training

เริ่มการฝึกปฏิบัติในครัว

ต่อเนื่องด้วยการปฏิบัติงานจริงที่ห้องปฏิบัติการโรงเรียน โดย RHS จะเน้นเรียนแบบกลุ่มเล็กเพราะอาจารย์จะสามารถดูแลได้ทั่วถึง พร้อมพื้นที่ประกอบอาหารแบบเดี่ยวทำให้นักเรียนมีพื้นที่แสดงฝีมือการทำอาหารได้เต็มที่ และระหว่างปฏิบัติงานที่ รีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ทนั้น มีครัวที่หลากหลายให้ฝึกปฏิบัติ อาทิ  ครัวร้อน ครัวเย็น ครัวเบเกอรี่ ครัวยุโรป เป็นต้น

Month 7-9: Internship Begins

ฝึกงานตามความฝันในโรงแรมชั้นนำ 4-5 ดาว

RHS ได้เลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับนักเรียนของเรา โดย 3 เดือนสุดท้าย นักเรียนจะได้ไปฝึกงานในครัวต่างๆของโรงแรมชั้นนำ4-5 ดาว ทั่วประเทศ

#rhsthailand #เรียนเชฟระยะสั้น #เชฟ

Материалы по теме:

ต่อยอดความรักในการทำอาหาร สู่อาชีพที่มั่นคงและรายได้ดี
"เชฟ " เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝัน เป็นอาชีพที่มีรายได้ดี และมีความท้าทาย การเรียนเป็นเชฟมีให้เลือกหลากหลาย บางคนอาจเลือกทำตามฝันเรียนต่อตั้งแต่จบมัธยม แต่หลายๆคน ก็เสียเวลาวิ่งตามหาสิ่งที่ไม่ใช่... ใจรักการทำอาหาร อยากเป็นเชฟ... แต่ก็ไม่ได้เลือกเรียน      สำหรับคนที่เรียนจบปริญญาแล้ว ทำงานมาได้ระยะหนึ่ง.. แล้วเพิ่งมารู้ Passion ตัวเองล่ะ ต้องทำยังไง? จะกลับไปเรียนแบบ 4 ปีก็อาจจะนานเกินไป ….การเรียนหลักสูตรระยะสั้นในโรงเรียนสอนทำอาหาร  ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด สำหรับคนที่อยากจะรีบทำฝันให้เป็นจริง เพราะในโรงเรียนสอนทำอาหารจะสอนให้รู้เฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้อุปกรณ์ที่ถูกวิธี การเลือกวัตถุดิบต่างๆ ...
แรงบันดาลจากแขกคนสำคัญ
Exclusive Seminar หัวข้อ “วิถีทาง และความก้าวหน้าในอาชีพ..เชฟ” RHS ได้จัดกิจกรรม RHS Get together ก้าวสู่รุ่นที่ 9 วันที่ 23 มกราคม 2561 โดยกิจกรรมภายในเป็นการเปิดให้น้องๆนักเรียน พร้อมผู้สนใจทั่วไปเยี่ยมชมโรงเรียน และรับทราบการเรียนการสอน ทั้ง 4 หลักสูตร และ Exclusive Seminar ...
5 เหตุผล สู่ก้าวแรกเพื่ออนาคต “เชฟ” ที่ RHS
5 เหตุผลที่ต้องเลือก “RHS” เป็นก้าวแรกเพื่อ “อนาคตเชฟ” ในฝันของคุณ !! “รู้อะไรก็ไม่สู้….รู้แล้วทำ” สำหรับน้องๆ ที่ชอบในการทำอาหาร หลงใหลในศิลปะการประกอบอาหาร และอยากเริ่มต้นก้าวแรกอย่างมั่นคง ก่อนต่อยอดเดินสู่เส้นทางอาชีพ “เชฟ” ในอนาคต “RHS” เราคือ “โรงเรียนการโรงแรมและการท่องเที่ยว รีเจนท์ ชะอำ” หลักสูตรที่ได้รับการ รับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ มุ่งเน้นสอนประสบการณ์จริง ได้สัมผัสชีวิตเชฟแบบ Exclusive สุดๆ  ...
ลงทะเบียนร่วมงานฟรี Open House “ก้าวแรกสู่ความฝันของการเป็น เชฟ กับ RHS” 9 กุมภาพันธ์ 2562
RHS จัดกิจกรรมดีๆอีกครั้ง จำนวนจำกัดเพียง 30 ท่าน สำหรับใครที่รักในการทำอาหารและใฝ่ฝันอยากก้าวสู่เส้นทาง เชฟ ไม่ว่าจะเพิ่งเรียนจบปริญญาตรี ทำงานมาแล้ว หรือจบ ม.6 ที่วางแผนเรียนต่อยอดด้านการทำอาหาร...อย่ารอและมาทำในสิ่งที่รักด้วยกัน    RHS เปิดบ้าน Open House สำหรับน้องๆ และผู้สนใจทั่วไป มาพบกับอาจารย์ผู้มีประสบการณ์ด้านอาหารโดยตรง ซึ่งจะมาเล่าเคล็ดลับดีๆในการทำอาหาร และศิษย์เก่าที่จะมาพูดคุย แชร์ประสบการณ์ แรงบันดาลใจในการเรียน การทำงาน และความสำเร็จของพวกเขา RHS  ตอบโจทย์ผู้เรียนที่มองหาหลักสูตรระยะสั้น เน้นปฏิบัติจริง ครอบคลุม ...
การอบรมน้ำยาเคมี RHS รุ่น 13 และ 14
เรียนที่ RHS นอกจากจะเรียนทำอาหารที่เน้นทักษะแล้วนั้น นักเรียนยังได้รับ การอบรมน้ำยาเคมี เพื่อเรียนรู้ขั้นตอนการปฏิบัติงานที่ปลอดภัย   สอบถามหลักสูตรเรียน โทร. 02 255 2821-4, 032 508 136-7 Line: @RHSSchool Inbox มาหาเราที่: m.me/RHS.School
Back To Top