skip to Main Content
ต่อยอดความรักในการทำอาหาร สู่อาชีพที่มั่นคงและรายได้ดี

ต่อยอดความรักในการทำอาหาร สู่อาชีพที่มั่นคงและรายได้ดี

“เชฟ “ เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝัน เป็นอาชีพที่มีรายได้ดี และมีความท้าทาย การเรียนเป็นเชฟมีให้เลือกหลากหลาย บางคนอาจเลือกทำตามฝันเรียนต่อตั้งแต่จบมัธยม แต่หลายๆคน ก็เสียเวลาวิ่งตามหาสิ่งที่ไม่ใช่… ใจรักการทำอาหาร อยากเป็นเชฟ… แต่ก็ไม่ได้เลือกเรียน

    

สำหรับคนที่เรียนจบปริญญาแล้ว ทำงานมาได้ระยะหนึ่ง.. แล้วเพิ่งมารู้ Passion ตัวเองล่ะ ต้องทำยังไง? จะกลับไปเรียนแบบ 4 ปีก็อาจจะนานเกินไป ….การเรียนหลักสูตรระยะสั้นในโรงเรียนสอนทำอาหาร  ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด สำหรับคนที่อยากจะรีบทำฝันให้เป็นจริง เพราะในโรงเรียนสอนทำอาหารจะสอนให้รู้เฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้อุปกรณ์ที่ถูกวิธี การเลือกวัตถุดิบต่างๆ การปรุง การจัดอาหารที่เหมะสมและน่ารับประทาน ตลอดจนการบริหารจัดการ

    

RHS (Regent Cha-Am Hospitality School) โรงเรียนสอนทำอาหาร ที่ตอบโจทย์ผู้เรียนที่มองหาหลักสูตรระยะสั้น เน้นปฏิบัติจริง ครอบคลุม 360 องศา  เรียนเพียง 9 เดือน เริ่มต้นด้วยพื้นฐาน วิธีการเลือกซื้อวัตถุดิบ, การทำน้ำสต๊อก ซุป, เทคนิคการปรุง วิธีการหั่นผัก เนื้อ และกำหนดสัดส่วนอาหารในรูปแบบต่างๆ, เรียนการทำอาหารไทย อาหารยุโรปและเบเกอรี่หลากหลายเมนู, การตกแต่งจานให้สวยงามน่ารับประทาน และยังได้ฝึกงานโรงแรมชั้นนำ 4-5 ดาว

ไม่เพียงแค่เรียนทักษะ แต่รวมถึงการจัดการระบบครัว, การจัดเก็บบำรุงรักษาอย่างมืออาชีพ เพื่อลดลดความสิ้นเปลืองที่ไม่จำเป็น, การให้ความสำคัญกับอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศที่เกี่ยวข้องกับงานครัว การสังเกตแนวโน้มความนิยมของอาหารเพื่อออกแบบเมนูต่างๆ และเพิ่มมูลค่าสร้างความประทับใจต่อผู้รับประทาน ผู้เรียนจะมีทักษะที่ดี เกิดความมั่นใจ ไม่ว่าจะไปทำธรุกิจส่วนตัว หรือไปสมัครงาน ก็ย่อมเป็นที่ต้องการของผู้ประกอบการพราะผ่านการฝึกฝนมาแล้ว พอเข้าทำงานจริง ก็สามารถเติบโตในสายงานเร็วขึ้นกว่าคนอื่น

สอบถามข้อมูลหลักสูตรเพิ่มเติม

โทร. 02 255 2821-4, 032 508 136-9

Inbox มาหาเราที่: m.me/RHS.School

www.rhsschool.ac.th

Line ID: @rhsschool

Материалы по теме:

5 เหตุผล สู่ก้าวแรกเพื่ออนาคต “เชฟ” ที่ RHS
5 เหตุผลที่ต้องเลือก “RHS” เป็นก้าวแรกเพื่อ “อนาคตเชฟ” ในฝันของคุณ !! “รู้อะไรก็ไม่สู้….รู้แล้วทำ” สำหรับน้องๆ ที่ชอบในการทำอาหาร หลงใหลในศิลปะการประกอบอาหาร และอยากเริ่มต้นก้าวแรกอย่างมั่นคง ก่อนต่อยอดเดินสู่เส้นทางอาชีพ “เชฟ” ในอนาคต “RHS” เราคือ “โรงเรียนการโรงแรมและการท่องเที่ยว รีเจนท์ ชะอำ” หลักสูตรที่ได้รับการ รับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ มุ่งเน้นสอนประสบการณ์จริง ได้สัมผัสชีวิตเชฟแบบ Exclusive สุดๆ  ...
การเรียนปฏิบัติ RHS รุ่น 12 เริ่มแล้ว
การลงมือปฏิบัติ ครั้งแรก ของ RHS รุ่น 12 เริ่มขึ้นแล้ว โดยสัปดาห์นี้ นักเรียนได้เรียนรู้ ชิ้นส่วนของวัตถุดิบ และการหั่นเพื่อให้ได้สัดส่วนที่สวยงาม การปรุง และการควบคุมอุณภูมิ และอีกหนึ่งกลุ่มคือการเรียนเทคนิคนวดแป้ง ผสมแป้ง เรียนรู้ส่วนผสมของขนมปังหลายชนิด เช่น  French Bread   สอบถามหลักสูตรเรียน โทร. 02 255 2821-4, 032 ...
หลักสูตร 9 เดือน เรียนทำอาหาร ที่ RHS เป็นยังไง?
Q:  เรียนทำอาหาร ที่ RHS เป็นยังไง? A: ที่ RHS เป็นหลักสูตรประกาศนียบัตร 9 เดือน มาตรฐานอาเซียน ซึ่ง จะสอนตั้งแต่พื้นฐาน รวมไปถึงเทคนิคการทำ อาหาร ทั้ง ตะวันตก เบเกอรี่ อาหารไทย ที่เน้นการปฎิบัติและทำได้จริง Month 1-3: Start the Theory เรียนรู้ทฤษฎีและโครงสร้างแผนกประกอบอาหาร Month 4-6: On ...
แรงบันดาลจากแขกคนสำคัญ
Exclusive Seminar หัวข้อ “วิถีทาง และความก้าวหน้าในอาชีพ..เชฟ” RHS ได้จัดกิจกรรม RHS Get together ก้าวสู่รุ่นที่ 9 วันที่ 23 มกราคม 2561 โดยกิจกรรมภายในเป็นการเปิดให้น้องๆนักเรียน พร้อมผู้สนใจทั่วไปเยี่ยมชมโรงเรียน และรับทราบการเรียนการสอน ทั้ง 4 หลักสูตร และ Exclusive Seminar ...
นักเรียน RHS ร่วมงาน Hua Hin Food Fest 2018
RHS ร่วมกับ โรงแรมรีเจ้นท์ชะอำบีช จัดให้นักเรียนได้ร่วมกิจกรรม Hua Hin Food โดยกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์โรงเรียนให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย และให้นักเรียนได้แสดงศักยภาพในด้านอาหารงานจัดขึ้นเมื่อวันที่ 24-26 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา   สอบถามสมัครเรียน 032 508 136-9, 02 255 2821-4 Line ID: @rhsschool Inbox มาหาเราที่: m.me/RHS.School
Back To Top