skip to Main Content
ตามติดศิษย์เก่า RHS ปอม ผู้หลงใหลในอาหาร Western

ตามติดศิษย์เก่า RHS ปอม ผู้หลงใหลในอาหาร Western

แนะนำตัว

สวัสดีครับ  ปอม ณภัส  เธียนอารมณ์ ตอนนี้ผมทำงาน ที่ The Regent Cha-Am Beach Resort ครับ  อยู่ในส่วนของ ร้านอาหารอิตาเลี่ยนของโรงแรมชื่อ PEPPINA ON THE BEACH  ครับ หน้าที่รับผิดชอบ อยู่ครัวร้อน ครับ หลักๆที่ผมของครัวร้อน ทอด ผัด ย่าง

เห็นว่าที่เรียนทำอาหารมาก็เป็น Western พอได้ทำงานตรงนี้เป็นอย่างไรบ้าง

ผมเรียนทำอาหารที่ RHS มาครับ สิ่งที่ผมเรียน ก็มีทั้ง อาหาร Western, เบเกอรี่ และอาหารไทย   และส่วนตัวผมก็ชอบ อาหาร Western  มากที่สุดอะครับ

ที่สำคัญก่อนที่ผมเรียนจบ ผมได้มีโอกาสได้ไปฝึกงานที่ โรงแรม 5 ดาวแห่งหนึ่ง  เป็นระยะเวลา 3 เดือน ซึ่งผมได้ฝึกงานในครัวเย็น ครับ พอผมได้มาทำงานที่นี้ ผมก็ชอบนะครับ เพราะได้ทำในส่วนของครัวร้อน ก็แตกต่างกันออกไป

ทักษะที่ได้ในโรงเรียนสอนทำอาหาร กับทำงานจริงก็เป็นไปในทางเดียวกัน บวกกับการฝึกงานที่ทางโรงเรียนส่งไป ก็ปรับตัวไม่ยากเท่าไหร่

 

 

ช่วงเวลาทำงานมีอะไรที่ประทับใจบ้าง 

ในการทำงานที่ร้านอาหารอิตาเลี่ยน  ผมประทับใจ เมนู OVEN BAKED SNAPPER เพราะ เป็นเมนูที่ผมรับผิดชอบในการทำทุกครั้ง และผมก็ทำเมนูนี้ให้ลูกค้า VIP ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าของผู้บริหารบ่อยๆด้วย นั่นหมายความว่าผมได้รับการไว้วางใจจากเชฟใหญ่ในการทำงานในครั้งนี้ และผ่านไปได้ด้วยดีครับ

ระหว่างการทำงานมีการพัฒนาทักษะอะไรบ้างไหม

ในส่วนระหว่างการทำงานที่นอกเหนือจากการสอนของหัวหน้างานแล้ว ผมยังได้มีโอกาสได้ไปอบรบเรื่องขั้นตอน  ทำให้ผมได้มีความรู้เพิ่มมาขึ้นรวมถึงเมนูใหม่ๆครับ

   

อนาคตอยากไปถึงจุดไหน

สำหรับผม ผมคิดว่าทุกคนที่เดินสายครัวแล้ว อนาคตของพวกเราก็คือการได้เป็นเชฟที่มีคุณภาพ เป็นอาชีพที่มีรายได้ดี และมั่นคง เพราะคนไม่มีวันหยุดกินแน่นอน ครับ

ฝากถึงคนที่รักเรื่องอาหารเหมือนเรา

ผมอยากจะบอกกับคนที่รักในเรื่องของอาหาร อยากเรียนในโรงเรียนสอนทำอาหาร  ว่าเราต้องสร้างประสบการณ์ ขึ้นมาก่อนโดยอันดับแรกคือการเรียน เพื่อเราจะได้มีพื้นฐานในการปฏิบัติงานที่ถูกต้อง  ลับดับที่สอง คือการลงมือปฏิบัติจริงนั้นคือการฝึกงานเพื่อเป็นฝึกรับมือกับสถานการณ์ทำงานจริงๆ ลำดับสุดท้ายก็คือประสบการณ์ในการทำงาน เมื่อเราจบแล้วเราก็ได้ทำงานที่เราชอบเราก็จะมีความสุขกับการทำงาน มีรายได้ที่ดี มีอนาคตที่มั่นคงครับ

 

สอบถามสมัครเรียน 032 508 136-7, 02 255 2821-4

Line ID: @rhsschool

Inbox มาหาเราที่: m.me/RHS.School

Материалы по теме:

ต่อยอดความรักในการทำอาหาร สู่อาชีพที่มั่นคงและรายได้ดี
"เชฟ " เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝัน เป็นอาชีพที่มีรายได้ดี และมีความท้าทาย การเรียนเป็นเชฟมีให้เลือกหลากหลาย บางคนอาจเลือกทำตามฝันเรียนต่อตั้งแต่จบมัธยม แต่หลายๆคน ก็เสียเวลาวิ่งตามหาสิ่งที่ไม่ใช่... ใจรักการทำอาหาร อยากเป็นเชฟ... แต่ก็ไม่ได้เลือกเรียน      สำหรับคนที่เรียนจบปริญญาแล้ว ทำงานมาได้ระยะหนึ่ง.. แล้วเพิ่งมารู้ Passion ตัวเองล่ะ ต้องทำยังไง? จะกลับไปเรียนแบบ 4 ปีก็อาจจะนานเกินไป ….การเรียนหลักสูตรระยะสั้นในโรงเรียนสอนทำอาหาร  ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด สำหรับคนที่อยากจะรีบทำฝันให้เป็นจริง เพราะในโรงเรียนสอนทำอาหารจะสอนให้รู้เฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้อุปกรณ์ที่ถูกวิธี การเลือกวัตถุดิบต่างๆ ...
5 เหตุผล ที่ควรมาเรียน การบริการอาหารและเครื่องดื่ม ที่ RHS
ตอบโจทย์คำถาม “ทำธุรกิจอะไรดี” รู้หรือไม่ว่าเรียน Food and Beverage Service แล้วสามารถต่อยอดธุรกิจ ร้านอาหาร หรือร้านเครื่องดื่มได้ เพราะ RHS สอนให้ ตั้งแต่ขั้นตอนการบริการที่ดีเยี่ยมสำหรับลูกค้า, ประวัติและประเภทของไวน์ คุณลักษณะของไวน์ที่ดี, พันธุ์องุ่นที่นำมาทำไวน์แต่ละชนิด, การเตรียมเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ (Cocktail), เครื่องดื่มไม่มี แอลกอฮอล์ (Mocktail), เทคนิคการสร้างสรรค์เครื่องดื่มให้สวยงาม น่าสนใจ, ...
ตามติดนักเรียนฝึกงาน…ประสบการณ์นอกเหนือจากโรงเรียน
หลายๆคนคงสงสัยว่า การฝึกงานสำคัญแค่นั้น การฝึกงานนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นในหลายๆอาชีพ รวมถึงงานด้านโรงแรม ทำให้ได้ทดสอบตัวเองที่นอกเหนือจากการฝึกฝนในห้องเรียน ได้มุมมองที่กว้างขึ้น อีกทั้งยังเป็นโอกาสที่ดีที่นายจ้างจะมองเห็นในศักยภาพและอาจนำไปสู่การรับเข้าทำงานในอนาคต ในวันนี้เราได้มาเยี่ยม ซัน RHS รุ่น 10 ซึ่งหลังจากฝึกฝนทักษะ เรียนทำอาหารเมนูต่างๆที่โรงเรียนมาแล้ว ก็ได้มาเป็นเป็น trainee ที่ Regent Chaam Beach Resort แนะนำตัว สวัสดีครับ ซัน ยศกร RHS ...
หลักสูตร 9 เดือน เรียนทำอาหาร ที่ RHS เป็นยังไง?
Q:  เรียนทำอาหาร ที่ RHS เป็นยังไง? A: ที่ RHS เป็นหลักสูตรประกาศนียบัตร 9 เดือน มาตรฐานอาเซียน ซึ่ง จะสอนตั้งแต่พื้นฐาน รวมไปถึงเทคนิคการทำ อาหาร ทั้ง ตะวันตก เบเกอรี่ อาหารไทย ที่เน้นการปฎิบัติและทำได้จริง Month 1-3: Start the Theory เรียนรู้ทฤษฎีและโครงสร้างแผนกประกอบอาหาร Month 4-6: On ...
Back To Top