
ตามติดศิษย์เก่า RHS ปอม ผู้หลงใหลในอาหาร Western
แนะนำตัว
สวัสดีครับ ปอม ณภัส เธียนอารมณ์ ตอนนี้ผมทำงาน ที่ The Regent Cha-Am Beach Resort ครับ อยู่ในส่วนของ ร้านอาหารอิตาเลี่ยนของโรงแรมชื่อ PEPPINA ON THE BEACH ครับ หน้าที่รับผิดชอบ อยู่ครัวร้อน ครับ หลักๆที่ผมของครัวร้อน ทอด ผัด ย่าง
เห็นว่าที่เรียนทำอาหารมาก็เป็น Western พอได้ทำงานตรงนี้เป็นอย่างไรบ้าง
ผมเรียนทำอาหารที่ RHS มาครับ สิ่งที่ผมเรียน ก็มีทั้ง อาหาร Western, เบเกอรี่ และอาหารไทย และส่วนตัวผมก็ชอบ อาหาร Western มากที่สุดอะครับ
ที่สำคัญก่อนที่ผมเรียนจบ ผมได้มีโอกาสได้ไปฝึกงานที่ โรงแรม 5 ดาวแห่งหนึ่ง เป็นระยะเวลา 3 เดือน ซึ่งผมได้ฝึกงานในครัวเย็น ครับ พอผมได้มาทำงานที่นี้ ผมก็ชอบนะครับ เพราะได้ทำในส่วนของครัวร้อน ก็แตกต่างกันออกไป
ทักษะที่ได้ในโรงเรียนสอนทำอาหาร กับทำงานจริงก็เป็นไปในทางเดียวกัน บวกกับการฝึกงานที่ทางโรงเรียนส่งไป ก็ปรับตัวไม่ยากเท่าไหร่
ช่วงเวลาทำงานมีอะไรที่ประทับใจบ้าง
ในการทำงานที่ร้านอาหารอิตาเลี่ยน ผมประทับใจ เมนู OVEN BAKED SNAPPER เพราะ เป็นเมนูที่ผมรับผิดชอบในการทำทุกครั้ง และผมก็ทำเมนูนี้ให้ลูกค้า VIP ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าของผู้บริหารบ่อยๆด้วย นั่นหมายความว่าผมได้รับการไว้วางใจจากเชฟใหญ่ในการทำงานในครั้งนี้ และผ่านไปได้ด้วยดีครับ
ระหว่างการทำงานมีการพัฒนาทักษะอะไรบ้างไหม
ในส่วนระหว่างการทำงานที่นอกเหนือจากการสอนของหัวหน้างานแล้ว ผมยังได้มีโอกาสได้ไปอบรบเรื่องขั้นตอน ทำให้ผมได้มีความรู้เพิ่มมาขึ้นรวมถึงเมนูใหม่ๆครับ
อนาคตอยากไปถึงจุดไหน
สำหรับผม ผมคิดว่าทุกคนที่เดินสายครัวแล้ว อนาคตของพวกเราก็คือการได้เป็นเชฟที่มีคุณภาพ เป็นอาชีพที่มีรายได้ดี และมั่นคง เพราะคนไม่มีวันหยุดกินแน่นอน ครับ
ฝากถึงคนที่รักเรื่องอาหารเหมือนเรา
ผมอยากจะบอกกับคนที่รักในเรื่องของอาหาร อยากเรียนในโรงเรียนสอนทำอาหาร ว่าเราต้องสร้างประสบการณ์ ขึ้นมาก่อนโดยอันดับแรกคือการเรียน เพื่อเราจะได้มีพื้นฐานในการปฏิบัติงานที่ถูกต้อง ลับดับที่สอง คือการลงมือปฏิบัติจริงนั้นคือการฝึกงานเพื่อเป็นฝึกรับมือกับสถานการณ์ทำงานจริงๆ ลำดับสุดท้ายก็คือประสบการณ์ในการทำงาน เมื่อเราจบแล้วเราก็ได้ทำงานที่เราชอบเราก็จะมีความสุขกับการทำงาน มีรายได้ที่ดี มีอนาคตที่มั่นคงครับ
สอบถามสมัครเรียน 032 508 136-7, 02 255 2821-4
Line ID: @rhsschool
Inbox มาหาเราที่: m.me/RHS.School