skip to Main Content
Food Production
หลักสูตรการประกอบอาหาร
  • เจาะลึกความรู้อุตสาหกรรมบริการ โครงสร้างของบุคลากรในแต่ละแผนก บทบาท หน้าที่ ในงานโรงแรม นำไปสู่การประสานงานที่ดีระหว่างพนักงาน
  • ข้อมูลขั้นตอนการปฏิบัติตามอาชีวอนามัยและความปลอดภัยของผู้ประกอบอาหาร
  • พัฒนาทักษะการใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศที่เกี่ยวข้องกับงานครัว เพื่อเป็นเชฟที่ทันสมัย
  • ความรู้ด้านกฏหมายที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจโรงแรม และสิทธิของพนักงาน
  • เรียนรู้พื้นฐานและเทคนิคต่างๆในการประกอบอาหาร การตกแต่งจานอาหาร การนำเสนอผลงานทางด้านอาหาร การสร้างความประทับใจต่อผู้รับประทาน
  • บริหารจัดการวัตถุดิบ อุปกรณ์ครัว เรียนรู้เทคนิคการเลือกซื้อ เลือกใช้ จัดเก็บ บำรุงดูแลรักษาอย่างมืออาชีพ เพื่อลดลดความสิ้นเปลืองที่ไม่จำเป็น
  • ฝึกการสังเกตแนวโน้มของกระแสความนิยมด้านอาหาร ให้เหมาะสมกับเทศกาล ค่านิยมทางสุขภาพ เพื่อออกแบบเมนู เพิ่มมูลค่า และหาวิธีดึงดูดลูกค้า
  • ปฏิบัติงานจริง ในทุกด้านของสายงานครัว ได้แก่ ครัวร้อน ครัวเย็น ครัวเบเกอรี่ รวมถึงการฝึกจำลองการประกอบอาหารแบบจัดเลี้ยง
  • ผลิตและออกแบบการนำเสนอขนมอบและขนมหวาน
  • สัมผัสสถานการณ์จริง ในการจำลองเหตุการณ์ การเปิดบริการห้องอาหาร และบริหารจัดการทั้งหมดด้วยตัวเอง
  • เรียนรู้พื้นฐานการคำนวนต้นทุน ตั้งราคาขาย ควบคุมคุณภาพในกระบวนการทำงานด้านการประกอบอาหาร เพื่อบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เพิ่มทักษะด้านภาษา ด้วยการเรียนภาษาอังกฤษ ภาษาจีน คำศัพท์เฉพาะต่างๆสำหรับพนักงานครัว เพื่อเป็นบุคลากรที่ความสามารถ สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานปัจจุบัน
  • ฝึกปฎิบัติงานครัวกับเชฟที่โรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ท
  • ฝึกปฎิบัติงานครัวกับโรงแรมชั้นนำทั่วประเทศ
  • นำทักษะไปสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ของกระทรวงแรงงาน สาขา ผู้ประกอบอาหารไทย ต่อยอดการทำงานในต่างประเทศ

3 Months In School Study

1.5 Months
On The Job Training
1.5 Months
In School Study

3 Months Internship

Employment
or
Start own business

Back To Top