skip to Main Content
Food and Beverage Service
หลักสูตรบริการอาหารและเครื่องดื่ม
  • เรียนรู้พื้นฐาน ประเภทของส่วนผสมเครื่องดื่มต่างๆ
  • เรียนรู้การเตรียม การให้บริการเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ (Cocktail)
  • เรียนรู้การเตรียม การให้บริการเครื่องดื่มไม่มี แอลกอฮอล์ (Mocktail) และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ชนิดอื่นๆ
  • การสร้างสรรค์เครื่องดื่ม Cocktail และ Moctail ที่หลากหลายให้มีรสชาติดี และน่าสนใจ
  • ประวัติของไวน์ และ ประเภทของไวน์ คุณลักษณะของไวน์ที่ดี
  • ขั้นตอนการบริการ และความนิยมของลูกค้าในไวน์แต่ละประเภท
  • ประเภท แหล่งที่มาของกาแฟ
  • การผสมกาแฟให้น่าดื่ม รสชาติดี
  • แนวโน้มของอาหารและเครื่องดื่มตามเทศกาลต่างๆ
  • เรียนรู้การบริหารจัดการรูปแบบการจัดเลี้ยงต่างๆ เช่นรูปแบบโต๊ะอาหารและวางอุปกรณ์อย่างเป็นมาตรฐาน การจัดจำนวนคน
  • เรียนรู้ การสร้างทักษะการนำเสนอและขายอาหาร รวมถึงสนับสนุนผลิตภัณฑ์หรือเมนูใหม่ๆของโรงแรม
  • ขั้นตอนบริการอาหารและเครื่องดื่มในรูปแบบต่างๆตามมาตรฐานสากล เช่น การรับคำสั่งอาหาร การบริการที่โต๊ะอาหาร
  • การบริหารจัดการสินค้าคงคลัง (Inventory Management)
  • ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับโรงแรม และบุคลากรในแต่ละแผนก สุขอนามัย เพื่อเป็นพื้นฐานที่ดีในการเริ่มต้นงานโรงแรม
  • เพิ่มทักษะในด้านภาษาโดย การเรียนภาษาอังกฤษ & ภาษาจีนสำหรับงานอาหารและเครื่องดื่ม
  • ฝึกปฏิบัติด้านการบริการอาหารและเครื่องดื่มที่ห้องอาหารของ โรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ บีช รีสอร์ทและโรงแรมชั้นนำ ระดับ 4-5 ดาว

3 Months In School Study

1.5 Months
On The Job Training
1.5 Months
In School Study

3 Months Internship

Employment
or
Start own business

Back To Top