skip to Main Content
ต่อยอดความรักในการทำอาหาร สู่อาชีพที่มั่นคงและรายได้ดี

ต่อยอดความรักในการทำอาหาร สู่อาชีพที่มั่นคงและรายได้ดี

“เชฟ “ เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝัน เป็นอาชีพที่มีรายได้ดี และมีความท้าทาย การเรียนเป็นเชฟมีให้เลือกหลากหลาย บางคนอาจเลือกทำตามฝันเรียนต่อตั้งแต่จบมัธยม แต่หลายๆคน ก็เสียเวลาวิ่งตามหาสิ่งที่ไม่ใช่… ใจรักการทำอาหาร อยากเป็นเชฟ… แต่ก็ไม่ได้เลือกเรียน

    

สำหรับคนที่เรียนจบปริญญาแล้ว ทำงานมาได้ระยะหนึ่ง.. แล้วเพิ่งมารู้ Passion ตัวเองล่ะ ต้องทำยังไง? จะกลับไปเรียนแบบ 4 ปีก็อาจจะนานเกินไป ….การเรียนหลักสูตรระยะสั้นในโรงเรียนสอนทำอาหาร  ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด สำหรับคนที่อยากจะรีบทำฝันให้เป็นจริง เพราะในโรงเรียนสอนทำอาหารจะสอนให้รู้เฉพาะด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้อุปกรณ์ที่ถูกวิธี การเลือกวัตถุดิบต่างๆ การปรุง การจัดอาหารที่เหมะสมและน่ารับประทาน ตลอดจนการบริหารจัดการ

    

RHS (Regent Cha-Am Hospitality School) โรงเรียนสอนทำอาหาร ที่ตอบโจทย์ผู้เรียนที่มองหาหลักสูตรระยะสั้น เน้นปฏิบัติจริง ครอบคลุม 360 องศา  เรียนเพียง 9 เดือน เริ่มต้นด้วยพื้นฐาน วิธีการเลือกซื้อวัตถุดิบ, การทำน้ำสต๊อก ซุป, เทคนิคการปรุง วิธีการหั่นผัก เนื้อ และกำหนดสัดส่วนอาหารในรูปแบบต่างๆ, เรียนการทำอาหารไทย อาหารยุโรปและเบเกอรี่หลากหลายเมนู, การตกแต่งจานให้สวยงามน่ารับประทาน และยังได้ฝึกงานโรงแรมชั้นนำ 4-5 ดาว

ไม่เพียงแค่เรียนทักษะ แต่รวมถึงการจัดการระบบครัว, การจัดเก็บบำรุงรักษาอย่างมืออาชีพ เพื่อลดลดความสิ้นเปลืองที่ไม่จำเป็น, การให้ความสำคัญกับอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศที่เกี่ยวข้องกับงานครัว การสังเกตแนวโน้มความนิยมของอาหารเพื่อออกแบบเมนูต่างๆ และเพิ่มมูลค่าสร้างความประทับใจต่อผู้รับประทาน ผู้เรียนจะมีทักษะที่ดี เกิดความมั่นใจ ไม่ว่าจะไปทำธรุกิจส่วนตัว หรือไปสมัครงาน ก็ย่อมเป็นที่ต้องการของผู้ประกอบการพราะผ่านการฝึกฝนมาแล้ว พอเข้าทำงานจริง ก็สามารถเติบโตในสายงานเร็วขึ้นกว่าคนอื่น

สอบถามข้อมูลหลักสูตรเพิ่มเติม

โทร. 02 255 2821-4, 032 508 136-9

Inbox มาหาเราที่: m.me/RHS.School

www.rhsschool.ac.th

Line ID: @rhsschool

Back To Top